KT máy lạnh và ĐHKK

GIỚI THIỆU

Nghề KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ trực thuộc Khoa Điện – Điện Tử Tin học là một nghề mũi nhọn gắn liền với sự phát triển của Khoa đã không ngừng đổi mới và lớn mạnh theo thời gian .Mục tiêu là đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ có trình độ trung cấp  nhằm trang bị cho người học nghề kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí trong công nghiệp, thương nghiệp và dân dụng, có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; giải quyết được các tình huống phức tạp trong thực tế; có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tên nghề : KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Trình độ đào tạo : Trung Cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Trung cấp .

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

–  Kiến thức.

+ Phân tích được các nguyên lý hoạt động, nguyên lý cấu tạo chung của một hệ thống lạnh, một hệ thống điều hoà không khí và chỉ ra những đặc điểm riêng, chuyên biệt của các chủng loại và các hãng sản xuất.

+ Trình bày được các quy trình vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.

+ Trình bày được những dấu hiệu hư hỏng, quy trình kiểm tra, sửa chữa, thay thế các chi tiết, cụm chi tiết và toàn bộ máy hay hệ thống.

+ Có khả năng làm việc theo nhóm trong các hoạt động vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa cũng như các hoạt động tìm hiểu thị trường, tìm hiểu công nghệ mới của nghề.

–  Kỹ năng.

+ Vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt được hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị.

+ Nhận biết được dấu hiệu, xác định được các nguyên nhân hư hỏng; vạch ra được quy trình sửa chữa; sửa chữa tốt các hư hỏng thông thường cả phần điện và phần lạnh. Thay thế được các chi tiết, cụm chi tiết bị hư hỏng. Sửa chữa được các mạch điềukhiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng.

+ Tổ chức và điều hành được hoạt động của tổ, nhóm lắp đặt, nhóm vận hành hay sửa chữa; hướng dẫn được cho thợ dưới bậc và thợ phụ trong các công việc.

+ Giao tiếp tốt, phân tích được tình hình thị trường các sản phẩm Điện – Lạnh; định hướng được hoạt động của bản thân .

+ Sử dụng các thiết bị an toàn đúng kỹ thuật, sơ cứu được nạn nhân khi có sự cố mất an toàn về điện, lạnh v.v…

+ Tự học tập có phương pháp: nghiên cứu tài liệu , ôn luyện Kỹ năng và rút ra kiến thức cần có.

–  Năng lực tự chủ

+ Có ý thức trách nhiệm công dân, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
+  Nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời.
+  Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề mới về lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng.
+  Năng động, tự tin, cầu tiến trong công việc, hợp tác, thân thiện, khiêm tốn trong các quan hệ.
+  Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đối với kết quả công việc, sản phẩm do mình đảm nhiệm theo các tiêu chuẩn và chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của tổ, nhóm.
+  Tác phong công nghiệp, an toàn cho người và thiết bị.

– Cơ hội việc làm

+ Học sinh nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí được trang bị đầy đủ, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

+Tốt nghiệp kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí học viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị lạnh cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng kỹ thuật máy lạnh vào phục vụ ngành công nghiệp và dân dụng. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí trên tay, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện lạnh; các trung tâm, cơ sở sửa chữa máy lạnh dân dụng .

Mọi chi tiết xin liên hệ:

* Phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà nội.

Điện thoại: 024.33840176 – 0985.183.078 (Thầy Hoàng Sơn)

Email:phongdaotaotcnth@gmail;Fanpage: TrungcapnghetonghopHanoi

* Khoa Điện – Điện tử Tin học

Điện thoại: 024.337254770398074930 (Cô Bình)

Email: khoadiendtth@gmail.com

* Địa chỉ: Kilômét số 2 Xuân Mai – Miếu Môn thuộc địa phận thôn Xuân Thuỷ Xã Thuỷ Xuân Tiên – H. Chương Mỹ – TP. Hà Nội.