Kỹ thuật điêu khắc gỗ

admin 1329

GIỚI THIỆU

Nghề Kỹ thuật Điêu khắc gỗ  thuộc Khoa Mỹ Nghệ – Trường Trung Cấp Nghề Tổng Hợp Hà Nội là một nghề truyền thống của thủ đô và cả nước. Với 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã đào tạo ra đội ngũ thợ có tay nghề cao trong các làng nghề góp phần vào việc duy trì, bảo tồn và phát triển các nghề truyền thống của thủ đô và cả nước.

Sau khi các em học xong nghề Kỹ thuật Điêu khắc người học có thể thực hiện đươc các nội dung công việc sau:  Điêu khắc được tượng ông phỗng tượng tam đa, tượng con Gà, con Hổ, Tượng Phật và hoành phi, câu đối, cửa võng, sập gụ, tủ  bàn ghế, các loại có chạm khắc gỗ…..các em lựa chọn chương trình đào tạo chuyên sâu về phù điêu hay tượng khối hoặc con giống

– Có kỹ năng tổ chức làm việc theo nhóm, thực hiện các công việc theo đúng yêu cầu kĩ thuật.

Tên nghề : Kỹ thuật Điêu khắc gỗ

Trình độ đào tạo : Trung Cấp

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Trung cấp .

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

– Về kiến thức:

+ Nêu được đặc điểm tính chất cơ bản của vật liệu gỗ

+ Trình bày được cấu tạo, công dụng của các loại dụng cụ và thiết bị dùng trong nghề Kỹ thuật Điêu khắc gỗ.

+ Trình bày được quy trình công nghệ Điêu khắc gỗ

+ Diễn đạt được những kiến thức về lịch sử, văn hóa truyền thống, thị hiếu của khách hàng, nhu cầu của thị trường lao động để xác định chủng loại và chất lượng sản phẩm điêu khắc.

–  Về kĩ năng:

+ Nhận biết được một số loại gỗ thường dùng trong nghề Điêu khắc gỗ

+ Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ thiết bị dùng cho nghề Kỹ thuật Điêu khắc gỗ.

+ Điêu khắc được các loại sản phẩm: Hoa văn, phù điêu, con giống, tượng người, lèo tủ, bệ tủ, bệ sập theo mẫu mã truyền thống của dân tộc

+ Lựa chọn và sử dụng các máy gia công gỗ vào một số công đoạn điêu khắc để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

– Cơ hội việc làm

+ Làm nghề độc lập tại gia đình và các xưởng sản xuất đồ gỗ Mỹ nghệ, các làng nghề như: Làng sơn Đồng – Hoài Đức – TP Hà Nội, Làng Võ Lăng – Thanh Oai – TP Hà Nội,  Làng Dư Dụ – Thanh Thùy – Thanh Oai – TP Hà Nội, Tiền Phong – Thường Tín – TP Hà Nội, Hiền Giang – Thường Tín – TP Hà Nội,  Vạn Điểm – Thường Tín – TP Hà Nội, Phú Xuyên – Thường Tín – TP Hà Nội, Thụy Hương – Chương Mỹ – TP Hà Nội, Trường Yên – Chương Mỹ – TP Hà Nội, Canh Nậu – Thạch Thất – TP Hà Nội, Chàng sơn – Thạch Thất – TP Hà Nội, Từ Sơn – Bắc Ninh, Ý Yên – Nam Định, Cát Đằng  – Nam Định.v.v.

+ Học chuyên sâu nghề theo yêu cầu của thị trường, nâng cao tay nghề để có đủ kỹ năng đạt trình độ nghệ nhân.

+ Mở xưởng sản xuất, mua sắm trang thiết bị, phù hợp với công nghệ 4.0

+ Tìm kiếm thị trường xuất khẩu ra nước ngoài.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

* Phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà nội.

Điện thoại: 024.33840176 – 0985.183.078 (Thầy Hoàng Sơn)

Email:phongdaotaotcnth@gmail ; Fanpage:TrungcapnghetonghopHanoi

* Khoa Mỹ nghệ