KTSC và lắp ráp máy tính

GIỚI THIỆU

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính là nghề lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, mạng LAN nhỏ; khảo sát nhu cầu, tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng theo yêu cầu của doanh nghiệp;lập hồ sơ quản lý; chẩn đoán, sửa chữa máy tính, khắc phục các sự cố, bảo trì hệ thống máy tính, mạng LAN nhỏ và các thiết bị văn phòng.

Các nhiệm vụ chính của nghề: Sửa chữa các thành phần cơ bản của hệ thống máy tính, Sửa chữa, bảo dưỡng  thiết bị ngoại vi của hệ thống máy tính, Sửa chữa màn hình, Sửa chữa máy in, Lắp ráp phần cứng hệ thống máy tính, Cài đặt phần mềm, Ghép nối các máy tính, Thiết kế mạng cục bộ – LAN, Sửa chữa máy tính xách tay, Bảo dưỡng máy tính xách tay, Bảo dưỡng hệ thống máy tính, Nâng cấp hệ thống máy tính.

Người hành nghề kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính làm việc tại các công ty có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà có trang bị hệ thống máy tính; các công ty chuyên kinh doanh  máy tính và các thiết bị CNTT, hãng sản xuất, bảo trì máy tính, thiết bị, linh kiện máy tính; tính chất công việc đòi hỏi tính cẩn trọng, an toàn điện, điện tử và mang tính tập thể, làm việc nhóm; vì vậy, người hành nghề cần phải có đủ sức khỏe, có tâm về nghề nghiệp và có đủ năng lực kiến thức kỹ chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ, có khả năng tổ chức và quán lý công việc.

Công cụ, máy móc thiết bị và dụng cụ chính được sử dụng để thực hiện các công việc của nghề chủ yếu gồm: Bộ đồ nghề kỹ thuật máy tính, đồng hồ đo điện áp, cáp, kềm bấm, vòng tĩnh điện, bộ phận khử từ, cọ, ống vệ sinh, thiết bị kiểm tra máy tính (bo mạch, bo mở rộng,..), bộ công cụ phần mềm.

TÊN NGHỀ: KỸ THUẬT SỬA CHỮA, LẮP RÁP MÁY TÍNH

Trình độ đào tạo: Trung cấp nghề

Thời gian khóa học:  02 năm (Trung cấp nghề)
Đối tượng tuyển sinh:  Trung học cơ sở trở lên
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp:  Trung cấp nghề

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

– Kiến thức:

• Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính, điện tử máy tính, mạng máy tính;
  • Hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thành phần trong hệ thống máy tính;
  • Đọc và hiểu các thông số kỹ thuật của các thành phần phần cứng máy tính;
  • Mô tả được việc lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, kể cả các thiết bị ngoại vi;
  • Mô tả được việc tháo lắp, cài đặt, sửa chữa, và bảo trì máy tính xách tay;
  • Tự học để nâng cao trình độ chuyên môn.

– Kỹ năng:

• Lắp đặt hệ thống máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi;
  • Lắp ráp, cài đặt, cấu hình hệ điều hành và các ứng dụng phần mềm;
  • Chẩn đoán, sửa chữa máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi;
  • Chẩn đoán và xử lý các sự cố phần mềm máy tính;
  • Bảo dưỡng hệ thống máy tính;
  • Quản lý được mạng LAN nhỏ.

– Cơ hội việc làm:

• Làm việc tại các doanh nghiệp có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà có trang bị hệ thống máy tính; các công ty chuyên kinh doanh  máy tính và các thiết bị công nghệ thông tin, hãng sản xuất, bảo trì máy tính, thiết bị, linh kiện máy tính;
  • Làm việc tại các trường học ở vị trí phòng thực hành, xưởng thực tập, dạy học cho các đối tượng có bậc nghề thấp hơn;
  • Có thể học tiếp tục ở bậc cao đẳng, đại học;
  • Tự mở cửa hàng kinh doanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

* Phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà nội.

Điện thoại: 02433.840.176 – 0985.183.078 (Thầy Hoàng Sơn)

Email:phongdaotaotcnth@gmail.com;

Fanpage: TrungcapnghetonghopHanoi

* Khoa Điện – Điện tử Tin học

Điện thoại: 02433.725.477

Email: khoadiendtth@gmail.com

* Địa chỉ: Kilômét số 2 Xuân Mai – Miếu Môn thuộc địa phận thôn Xuân Thuỷ Xã Thuỷ Xuân Tiên – H. Chương Mỹ – TP. Hà Nội.