Kỹ thuật chế biến món ăn
GIỚI THIỆU
Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc Khoa Mỹ Nghệ – Trường Trung Cấp Nghề Tổng Hợp Hà Nội là một nghề được hình thành và phát triển trên cơ sở nhu cầu của thị trường lao động, nhà trường không ngừng đổi mới, đầu tư trang thiết bị, máy móc và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên để tiếp tục mở rộng đào tạo các nghề trong lĩnh vực du lịch và nghiệp vụ nhà hàng.
Sau khi học xong người học có thể thực hiện tốt các nội dung như Tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước .
Có khả năng hạch toán, mở nhà hàng kinh doanh lĩnh vực ẩm thực hoặc làm quản lý trong các nhà hàng khách sạn lớn trong nước và quốc tế.
Tên nghề : Kỹ thuật chế biến món ăn
Trình độ đào tạo : Trung Cấp
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Trung cấp .
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
– Về kiến thức:
+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;
+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;
+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn;
+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
– Về kĩ năng:
+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
+ Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản;
+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
– Năng lực tự chủ
+ Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm, giải quyết công việc, vấn đề phức tạp trong điều kiện làm việc thay đổi;
+ Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm;
+ Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm;
– Cơ hội việc làm
+ Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.
+ Có khả nãng học lên cao hơn và có khả năng liên thông (từ Trung cấp lên Cao đẳng và lên Ðại học).
nghiệp người học có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
* Phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà nội.
Điện thoại: 024.33840176 – 0985.183.078
Email:phongdaotaotcnth@gmail ; Fanpage:TrungcapnghetonghopHanoi
* Khoa Mỹ nghệ
Email: khoamynghe@gmail.com và maythoitrangmn@gmail.com
* Địa chỉ: Kilômét số 2 Xuân Mai – Miếu Môn thuộc địa phận thôn Xuân Thuỷ Xã Thuỷ Xuân Tiên – H. Chương Mỹ – TP. Hà Nội.