“Thành phố Invercagill tạo cơ hội học tập, việc làm cao nhất cho bạn”

admin 563

Khách mời tham gia buổi “Giao lưu trực tuyến du học New Zealand” gồm ngài Tim Shadbolt – Thị trưởng thành phố Invercargill (New Zealand), ông Jason Nguyễn – Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam của Học viện Công nghệ miền Nam New Zealand (SIT) và bà Lù Thị Hồng Nhâm – Giám đốc Công ty Tư vấn du học Đức Anh tại Việt Nam. Buổi giao lưu trực tuyến do công ty tư vấn du học Đức Anh phối hợp cùng báoDân trí thực hiện.

Tổng biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn tặng hoa các vị khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến về du học New Zealand.

Hiện nay, New Zealand là lựa chọn hấp dẫn của nhiều du học sinh bởi nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí du học hợp lý, được mang theo người thân khi du học, làm thêm trong khi học, ở lại làm việc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.

SIT là học viện công lập lớn nhất miền Nam New Zealand được chính phủ bảo trợ, có mức học phí hợp lý từ 15.800 – 19.900 NZD/năm. Chương trình đào tạo của SIT sát thực tế và được công nhận bởi nhiều hiệp hội nghề nghiệp uy tín như: Hội đồng Y tá New Zeland (NCNZ), Viện Kế toán công chứng New Zeland (NZICA).  Sinh viên SIT được hỗ trợ mạnh mẽ từ hội đồng thành phố Invercargill và phòng thương mại vùng Southland … nên các em dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với thu nhập tốt.

Trường có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phốInvercargill, Queenstown, Auckland, Christchurch và Gore với hơn 13.000 sinh viên trong đó có khoảng 130 sinh viên Việt Nam đang theo học. Các sinh viên đều rất hài lòng về chương trình học tập và các dịch vụ hỗ trợ của trường: nhà ở, tìm việc làm thêm, thực hành, hỗ trợ gia đình du học sinh (vợ/ chồng và con đi theo).

SIT đào tạo các chương trình tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân, sau đại học của hơn 200 khoá học với hơn 32 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, thiết kế thời trang, truyền thông kỹ thuật số, kỹ sư, xây dựng-kiến trúc, điều dưỡng, đầu bếp chuyên nghiệp… Đặc biệt, SIT là học viện duy nhất tại New Zealand cung cấp chương trình học bổng “Zerofees English” – miễn phí học tiếng Anh 24 tuần (6 tháng) hoặc 36 tuần (9 tháng) cho sinh viên trước khi vào học chính khóa. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn được học tiếng Anh miễn phí trong môi trường bản ngữ mà còn là cơ hội để bạn làm quen với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại New Zealand cũng như tìm các công việc làm thêm.

Invercargill – nơi SIT có cơ sở đào tạo chính- là thành phố lớn nhất khu vực phía Nam của New Zealand và có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước. Thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như Auckland hay Wellington. Nơi đây hội tụ những nét độc đáo của miền Nam New Zealand như quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nguồn tài nguyên dồi dào: dầu mỏ, than đá, khí, silicon, gỗ, sữa… cùng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp cho du lịch, người dân thân thiện. Điều này lý giải tại sao nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT dễ dàng kiếm việc làm thêm. Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ với thu nhập bình quân từ NZ$13 – NZ$16/giờ tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên.