TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ TỔNG HỢP HÀ NỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

admin 576

Sáng ngày 21/09/2022, tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ, Lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ; Lãnh đạo Xã Thủy Tiên; Lãnh đạo các doanh nghiệp hợp tác; Lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, các Thầy Cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022, Với những thành tích xuất sắc, đây Nhà trường đã được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua năm học 2021-2022, đồng thời nhấn mạnh:

Với kết quả tuyển sinh đến thời điểm khai giảng, Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội đạt 761 học sinh hệ trung cấp vượt 10% Kế hoạch được giao, Bên cạnh đó học sinh nhiều ngành nghề của Nhà trường được đơn vị doanh nghiệp đến tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng. Đây là kết quả rất lạc quan và xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tuyển sinh đào tạo và giải quyết việc làm.

Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu Trường Trung cấp nghề Tổng hợp là một đơn vị đào tạo nghề với 2 khối Công nghiệp và Thủ công Mỹ nghệ. Đây là những nghề đào tạo thế mạnh của nhà trường, các nghề xã hội đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực và đòi hỏi trình độ kỹ năng nghề cao. Trong giai đoạn số hóa toàn cầu, các ngành nghề đều ứng dụng công nghệ 4.0 trong mọi hoạt động, vì vậy hiệu quả việc làm với thu nhập cao cho học sinh sau tốt nghiệp là minh chứng sống cho thương hiệu đào tạo của Trường Trung cấp nghề Tổng hợp. Do vậy, Nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh trong công tác đào tạo các nghề truyền thống, mở rộng đào tạo nghề cho các làng nghề và nhân cấy nghề cho các vùng lân cận để góp phần duy trì và bảo tồn các nghề truyền thống của thủ đô và cả nước; như nghề Kỹ thuật Sơn mài Khảm trai, Điêu khắc gỗ, Sản xuất hàng Mây tre đan.. Với các nghề khối công nghiệp cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với doanh nghiệp để học sinh được thực tập, thực hành trên máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu cảu doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng và đánh trống tại Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

    Tại buổi Lễ, đại diện đơn vị doanh nghiệp đã phát biểu khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ, đa dạng hình thức với Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Phó Giám đốc Sở Hoàng Thành Thái chúc Thầy và Trò Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội bước vào năm học mới 2022-2023 tiếp tục nỗ lực phấn đấu luôn lấy phương châm “Kỹ năng nghề cho ta cuộc sống tốt hơn” để Thầy và Trò cùng phấn đấu thi đua “Dạy tốt –  Học tốt”.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu lễ khai giảng

    Thay mặt tập thể Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và học sinh nhà trường, Hiệu trưởng – Thầy giáo Khuất Huy Bằng đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở để triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022- 2023 đạt hiệu quả và xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ năm học mới với chất lượng dạy và học tốt nhất./.

Ảnh: Thầy giáo Khuất Huy Bằng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Một số hình ảnh văn nghệ của trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội chào mừng năm học mới: