23:49 ICT Thứ ba, 22/09/2020

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ TỔNG HỢP HÀ NỘI VINH DỰ ĐƯỢC CHỌN LÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2019”

Thứ năm - 23/05/2019 15:24
HỘI NGHỊ “GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2019”

Sáng ngày 14/5/2019, tại trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với thị trường lao động năm 2019.
    Tới dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN; ông Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Hoàng Thị Tú Anh - Phó Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố; Ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ, cùng đại diện các Sở ban ngành Thành phố và các cơ sở GDNN trên địa bàn Thủ đô; Đại diên Ban Giám hiệu 16 trường THCS, THPT và 5 Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cho biết: Trong những năm qua, GDNN đã từng bước đổi mới và phát triển, đạt được nhiều thành tựu nổi bật cả về quy mô, số lượng, chất lượng, loại hình đào tạo, cơ cấu ngành nghề.
Hội nghị diễn ra gồm 4 nôi dung: Hoạt động tư vấn, hướng nghiệp; Ký kết hợp tác giữa cơ sở GDNN với doanh nghiệp sử dụng lao động; Trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; Phiên giao dịch việc làm. Hội nghị thu hút 5000 học sinh, sinh viên, người lao động tham gia, có 40 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và trình diễn kỹ năng nghề, 24 doanh nghiệp đại diện cho 512 doanh nghiệp hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên đại bàn Thành phố tham gia ký kết, 25 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm với hơn1000 chỉ tiêu tuyển dụng.

Ảnh: Ký kết hợp tác của Doanh nghiệp với nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động 2019.

Ảnh: Đội tự nguyện dẫn đoàn các trường đến dự Hội nghị

Ảnh Khu tư vấn hướng nghiệp tại trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội

Ảnh: Ông Khuất Văn Thành - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội và bà Nguyễn Thanh Nhàn phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội thăm gian hàng của trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội.